TRƯỜNG MẦM NON ĐỒNG LỘC PHỐI HỢP VỚI TRẠM Y TẾ TỔ CHỨC CHO TRẺ 24-60 THÁNG UỐNG THUỐC TẨY GIUN THEO ĐỊNH KỲ

Thứ năm - 29/12/2016 16:57
TRƯỜNG MẦM NON ĐỒNG LỘC PHỐI HỢP VỚI TRẠM Y TẾ TỔ CHỨC  CHO TRẺ 24-60 THÁNG  UỐNG THUỐC TẨY GIUN THEO ĐỊNH KỲ

TRƯỜNG MẦM NON ĐỒNG LỘC PHỐI HỢP VỚI TRẠM Y TẾ TỔ CHỨC CHO TRẺ 24-60 THÁNG UỐNG THUỐC TẨY GIUN THEO ĐỊNH KỲ

TRƯỜNG MẦM NON ĐỒNG LỘC PHỐI HỢP VỚI TRẠM Y TẾ TỔ CHỨC  CHO TRẺ 24-60 THÁNG  UỐNG THUỐC TẨY GIUN THEO ĐỊNH KỲ

Nhằm thực hiện tốt  kế hoạch chăm sóc sức khỏe ban đầu cho trẻ, chủ động phòng chống bệnh giun sán nâng cao thể lực, cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng trẻ em. Ngày 28 tháng 12 năm 2016 trường mâm non Đồng Lộc kết hợp với trạm y tế xã Đồng  Lộc cho trẻ uống thuốc tẩy giun định kỳ cho trẻ từ 24 -60 tháng .

Bà Nguyễn Thị Tâm giám sát việc cho trẻ uống thuốc
Về giám sát việc cho trẻ uống thuốc tại trường mầm non Đồng Lộc có bà  Lương Thị Tâm cán bộ chỉ đạo ở trung  tâm tế dự phòng tĩnh, anh  Lê Đình Thương cán bộ chỉ đạo tại trung tâm ty tế dự phòng huyện Can Lộc. cùng các đồng chí  y, bác sỹ ở trạm xá xã Đồng Lộc cùng đến cấp và cho trẻ uống thuốc.
Cán bộ y tế hướng dẫn trẻ uống thuốc
Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền đến các bậc phụ huynh nên có 367/367 cháu đã được uống thuốc tẩy giun theo kế hoạch đạt tỷ lệ 100%. Ngoài việc cho trẻ uống thuốc đoàn đẫ tư ván hướng dẫn cho đội ngũ giáo viên các kỹ năng về vệ sinh, nhằm phòng ngừa dịch bệnh cho trẻ như:; tẩy giun 2 lần/năm cho trẻ em từ 24-60 tháng tuổi, thực hiện vệ sinh môi trường, vệ sinh ăn uống để phòng chống nhiễm giun; sử dụng nguồn nước sạch để chế biến thức ăn cho trẻ.
            Đây là hoạt động thiết thực, góp phần nâng cao chất lượng sức khỏe cho các cháu đảm bảo vì một tương lai phát triển “ Vì trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai” 

Tác giả bài viết: Trần Thị Hương-PHT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn