Trường maamg non Đồng Lộc tổ chức các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 08/03

Thứ sáu - 09/03/2018 10:35
Trường maamg non Đồng Lộc tổ chức các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ  08/03

Trường maamg non Đồng Lộc tổ chức các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 08/03

Thực hiện Kế hoạch năm học 2017- 2018 của trường MN Đồng Lộc. Nhằm tạo điều kiện cho  giáo viên, nhân viên nuôi dưỡng trao đổi, chia sẽ kinh nghiệm về công tác làm đồ dùng đồ chơi, chăm sóc sức khỏe cho trẻ mầm non,  Chiều ngày 03/03/2018 trường đã tổ Hội thi "Cô nuôi giỏi", “triển lãm đồ dùng đồ chơi” cấp trường năm học 2017-2018
 
Hòa trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 08 tháng 03, ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/03 Trường Mầm non Đồng Tổ chức Hội thi “Nhân viên nuôi dưỡng giỏi”, “Triển lãm đồ dùng đò chơi” cấp trường năm học 2017 – 2018. Đây là dịp để Giáo viên, nhân viên nuôi dưỡng có cơ hội giao lưu học hỏi, tích luỹ kinh nghiệm, nâng cao tay nghề trong công tác làm đồ dùng đồ chơi, xây dựng thực đơn, lựa chọn thực phẩm, chế biến món ăn…góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ.


Bộ mô hình ngã tư đường phố.



Bộ đồ dùng đồ chơi am nhạc
 Đến tham dự  Hội thi có các Đồng chí trong Ban giám hiệu nhà trường và đặc biệt là sự có mặt của bác Trần Công – Trưởng Ban Đại diện hội cha mẹ học sinh.
Hội thi Triển lãm đồ dùng đồ chơi với sự tham gia của 24 giáo viên chia thành 5 đội. Các đội sử dụng các nguyên vật liệu thiên nhiên, các phế liệu sẵn có tại địa phương làm đồ dùng, đồ chơi phục vụ các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ, phát huy khả năng sáng tạo của đội ngũ giáo viên trong việc tự làm đồ dùng, đồ chơi .


Bộ kể chuyện bằng rối, sự kỳ diệu của nước
Thi “Chế biến món ăn” có 8/8 cô nuôi  dưỡng với các thực đơn đã được tính khẩu phần phù hợp với trẻ mầm non. Mỗi nhân viên chế biến 10 suất ăn của trẻ  mỗi suất ăn 14.000đ  bao gồm một món mặn, một món ngọt, một món canh. Các món ăn chế biến cho trẻ đảm bảo tỉ lệ cân đối giữa các chất và phù hợp với trẻ mầm non. với sự chuẩn bị công phu từ thực đơn, thiết lập khẩu phần dinh dưỡng hợp lý cho trẻ, các cô nuôi dưỡng đã quan tâm đến chất lượng dinh dưỡng, đa dạng hóa bữa ăn cho trẻ. Các loại thực phẩm, dụng cụ chế biến và các phụ gia cần thiết đảm bảo tuyệt đối an toàn vệ sinh thực phẩm.


Các món ăn chế biến cho trẻ theo thực đơn
Sau thời gian 150 phút các nhân viên nuôi dưỡng đã trổ tài nấu nướng các món ăn cho trẻ trong trường mầm non rất thơm ngon, hợp khẩu vị của trẻ, không những thế các cô còn trang trí, trưng bày các món ăn rất đẹp mắt và hấp dẫn


 
Qua các Hội thi tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường MN Đồng Lộc đã rút ra được nhiều kinh nghiệm về cách xây dựng thực đơn và tổ chức ăn bán trú cho trẻ trong trường cũng như sáng tạo trong việc làm đồ dùng đồ chơi phụ vụ công tác chăm sóc, giáo dục tre.
. Kết quả Ban tổ chức đã trao cho Hội thi Triển lãm đồ dùng đồ chơi  1 sản phẩm đạt giải nhất, 1 sản phẩm đạt giải nhì và 1 sản phẩm đạt giải ba. Trao 1 giải nhất, 1 giải nhì và 1 giải 3 cho các nhân viên nuôi dưỡng đạt kết quả xuất sắc trong chế biến các món ăn cho trẻ.
 

Tác giả bài viết: Trần Thị Hương-PHT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn